Nha hang Nhat Ban MIWA

Thống kê

Lượt xem: 1.090.189
Trực tuyến: 0

Mở cửa

AM 11:00 ~ PM 2:00
PM 5:00 ~ 10:00

Chuyển ngôn ngữ

Yakigyoza (Há cảo áp chảo)

Yakigyoza (Ha cao ap chao)

焼き餃子 Há cảo áp chảo

Nguyên liệu (4 người)

- Thịt heo bằm...               200g

- Tỏi...                    1 tép

- Xì dầu...                2 thìa to (mỗi thìa 15ml)

- Nước ép gừng...              1 thìa nhỏ (mỗi thìa 5ml)

- Bắp cải...               200g

- Hành dài...              1 cây

- Dầu vừng...              1 thìa to

- Vỏ há cảo...              30 lá (lá tròn, đường kính khoảng 10cm)

- Dầu ăn...               3 thìa to.

Sơ chế

1- Tách từng tàu bắp cải cho vào luộc

2- thái nhỏ bắp cải luộc, bọc vào giấy thấm vắt kiệt nước

3- Trộn chung bắp cải băm với hành băm và dầu vừng

4- Tỏi bóc vỏ, mài thành bột

 5- Cho thịt bằm vào tô lớn, ướp tỏi mài, nước gừng ép, xì dầu

6- Lấy đũa trộn chung nguyên liệu làm bước 3 và 5 lại

7- Đặt lá há cảo lên lòng tay trái, lấy ngón trỏ tay phải nhúng nước, thấm viền lá há cảo cho dễ gập dính. Cho 1 phần nguyên liệu bước 6 vào giữa lá

8- gấp đôi lá há cảo lại, gấp mép thành hình dẻ quạt.

Nấu

1- Cho dầu vào chảo đun nóng, xếp há cảo vào chảo. Lửa để nhỏ một lúc

2- Nhấc 1 miếng lên xem đã chín vàng đáy chưa

3- Thấy vỏ đáy đã chín vàng thì rót khoảng nửa cốc nước lạnh (mỗi cốc 200ml) từ từ vào chảo, đun lửa trung bình

4- Đậy vung kín, đun lửa vừa tới khi thịt trong há cảo chín

5- Thấy vỏ há cảo chuyển sang màu trong, nước bay hơi hết thì tắt bếp. Thêm chút dầu ăn vào chảo cho dễ lóc.

Nước chấm pha xì dầu, dấm, dầu ớt- rayu, có đủ vị cay, chua, mặn. Ăn nóng cùng với cơm trắng như một món thức ăn, cũng có thể ăn suông làm đồ nhấm rượu bia. Chúc ngon miệng!

Huệ 5/6/2010

Cập nhật: 06/05/2010

Tin mới:
Tin cũ hơn: