Nha hang Nhat Ban MIWA

Thống kê

Lượt xem: 1.090.189
Trực tuyến: 0

Mở cửa

AM 11:00 ~ PM 2:00
PM 5:00 ~ 10:00

Chuyển ngôn ngữ

Sushi ( Khái quát về các loại sushi)

Sushi ( Khai quat ve cac loai sushi)

Sushi là tên gọi của món ăn có cơm trắng trộn hỗn hợp gia vị có giấm và tôm cá sống.Có nhiều loại sushi, phổ biến có

1- Nigirizushi (Sushi cơm nắm phủ cá sống). Có cách làm đơn giản để ăn tại gia đình. Nhưng thường vào dịp lễ, tết, hiếu, hỉ, tụ họp bạn bè, người Nhật thường ra nhà hàng để thưởng thức sushi. Sushi là một trong những món ăn để tiếp khách của người Nhật.

2- Chirashizushi (Cơm sushi trộn cùng cá sống thái nhỏ, trứng tráng mỏng thái chỉ, cà rốt, nấm đông cô xào thái sợi...) Khay cơm Chirashizushi có nhiều sắc màu đẹp, ngon mắt, thường được các bà nội trợ trổ tài vào những ngày lễ tết, khi có sự kiện vui mừng trong gia đình.

3- Temakizushi (Cơm sushi cuốn rong biển, kiểu ăn tới đâu cuốn tới đó, bằng lá rong biển yakinori, 1 lớp cơm, 1 miếng tôm cá sống). Đây là cách ăn bình dân. Khi gia đình, bạn bè tụ họp đông vui, vừa cuốn vừa ăn, vừa vui chuyện, vừa ngon miệng.

4- Kaitenzushi ( Nigirizushi đặt vào các đĩa cho chạy trên băng truyền, thực khách ngồi xung quanh băng truyền đó, thích đĩa nào nhấc đĩa đó lên ăn ). Đây cũng là món ăn bình dân với các gia đình, cá nhân người Nhật. Tùy cửa hàng có mức giá khác nhau, rẻ thì 100 Yên/ đĩa (mỗi đĩa 2 nắm nigirizushi), đắt thì vô cùng, nhưng cũng chỉ khoảng 500 Yên/ đĩa.Khi ăn sushi, thường có kèm canh miso, và trà xanh nóng.

Rất vui được giới thiệu với thực khách về những loại sushi phổ biến, qua những bài viết cụ thể tiếp theo.

Huệ 29/4/2010
Cập nhật: 03/05/2010

Tin mới:
Tin cũ hơn: