Nha hang Nhat Ban MIWA

Thống kê

Lượt xem: 1.090.189
Trực tuyến: 1

Mở cửa

AM 11:00 ~ PM 2:00
PM 5:00 ~ 10:00

Chuyển ngôn ngữ

Ikameshi (Mực nhồi cơm nếp)

Ikameshi (Muc nhoi com nep)

 

Mực nhồi cơm nếp イか飯 

Nguyên liệu:
Mực ống tươi chọn con to----              3con
Gạo nếp---                                          1 cup (200ml)
Nước---                                               150ml
Rượu---                                               100ml
Mirin---                                              1 thìa to (15ml)
Mentsuyu---                                        2 thìa to
Đường---                                            1 thìa to
Bột dashi---                                        1 thìa to
Gừng tươi---                                       vài lát 
 Thực hiện:Vo gạo nếp, ngâm trong nước hơn 1 tiếng, vớt ra để ráo.Chân mực thái nhỏ trộn vào cùng với gạo nếp, nhồi vào mình mực, gài tăm tre nút miệng ống mực lại. Cho vào nồi cơm điện, thêm hỗn hợp dung dịch gia vị trên. Bật nút nấu cơm. Chín, cho ra thớt, thái khoanh. Chén! Ngọt cái ngọt của mực, thơm cái thơm của gừng pha rượu, béo béo ngậy ngậy của hạt cơm nếp... Ngon! Thật!
Thực hiện:Vo gạo nếp, ngâm trong nước hơn 1 tiếng, vớt ra để ráo.Chân mực thái nhỏ trộn vào cùng với gạo nếp, nhồi vào mình mực, gài tăm tre nút miệng ống mực lại. Cho vào nồi cơm điện, thêm hỗn hợp dung dịch gia vị trên. Bật nút nấu cơm. Chín, cho ra thớt, thái khoanh. Chén! Ngọt cái ngọt của mực, thơm cái thơm của gừng pha rượu, béo béo ngậy ngậy của hạt cơm nếp... Ngon! Thật!
Huệ 4/2010
Cập nhật: 02/05/2010

Tin mới:
Tin cũ hơn: