Nha hang Nhat Ban MIWA

Thống kê

Lượt xem: 1.090.189
Trực tuyến: 0

Mở cửa

AM 11:00 ~ PM 2:00
PM 5:00 ~ 10:00

Chuyển ngôn ngữ

Macaroni Gratin ( Nui bỏ lò)

Macaroni Gratin ( Nui bo lo)

 IMG_1701.JPG

Makaroni Gratin

Nguyên liệu (4 người) 

Macaroni ---100g;

Muối --- 1 ít;

Hành tây---1 củ;

Hamu (Thịt thăn xông khói) 80g;

Nấm hộp---1 hộp nhỏ

Nguyên liệu làm sốt trắng (White sauce) 

Bơ ---4 thìa (mỗi thìa 15cc)

Bột mì---4 thìa (mỗi thìa 15cc);

Sữa tươi---2 cốc (mỗi cốc 200ml);

Tiêu, muối---vừa đủ nêm;

ローリエ---1 lá (để lấy mùi thơm, có thì tốt, ko cũng ko ảnh hưởng lắm);

Dầu ăn ---1 thìa (mỗi thìa 15cc);

Fo mát ---50g ( Cheese loại nướng lên thì tan chảy ra được 溶けるタイプ) ;

Bơ tan chảy---2 thìa (mỗi thìa 15cc) 

Macaroni còn gọi là nui theo tiếng miền Nam. Nui có nhiều loại có hình dáng khác nhau, phổ biến như cái ống hút cắt ngắn 2,3 cm, có loại như hình con sò nhỏ bằng đầu ngón tay út, có loại hình xoắn, có loại màu cơ bản là vàng sẫm như mì Ý khác, có loại có nhiều màu xanh đỏ vàng vui mắt. Chọn loại macaroni nào là tùy sở thích của mỗi người. 

Macaroni còn gọi là nui theo tiếng miền Nam. Nui có nhiều loại có hình dáng khác nhau, phổ biến như cái ống hút cắt ngắn 2,3 cm, có loại như hình con sò nhỏ bằng đầu ngón tay út, có loại hình xoắn, có loại màu cơ bản là vàng sẫm như mì Ý khác, có loại có nhiều màu xanh đỏ vàng vui mắt. Chọn loại macaroni nào là tùy sở thích của mỗi người. 

Sơ chế

1-      Đun sôi nước (lượng nhiều thì tốt), thả muối vào, rồi cho macaroni khô vào luộc cho đến chín mềm (cắn không bị sậm sựt, không dẻo, mà là chín mềm)

2-      Macaroni chín mềm thì đổ ra rổ, để ráo nước (không cần rửa lại bằng nước lạnh)

3-      Hành tây chia đôi. Một nửa củ bằm nhỏ để xào khi làm sốt trắng. Một nửa củ thái chừng 1cm theo chiều dọc củ

4-      Hamu cũng thái miếng rộng 1cm. Nấm hộp cho ra rổ cho ráo nước.

5-      Fomat cho vào cái máy nghiền như là cái ép tỏi, để có được fomat dạng sợi

6-      Dùng khăn tẩm bơ tan chảy quết quanh lòng bát nướng (loại bát chuyên để nướng gratin, chịu nhiệt tốt, vì nướng trong lò 200 độ)

Nấu

1-      Đặt xoong dùng để nấu sốt lên bếp, đun nóng xoong, cho bơ vào.

2-      Bơ tan chảy thì cho hành tây bằm vào xào. Cho hành tây bằm vào xào trước thì khi cho bột mì vào, bột sẽ không bị vón cục.

3-      Xào đến khi hành tây chuyển sang màu trong suốt thì cho bột mì vào xào, trộn nhanh tay để khỏi bị cháy. Có thể nhấc khỏi bếp để trộn bột với hành xào trước rồi đặt trở lại bếp đun tiếp cũng được.

4-      Vặn nhỏ lửa, đảo liên tục cho đến khi bột sánh nhuyễn

5-      Chế thêm sữa tươi vào xoong, từng chút một, ngoáy liên tục. Nêm tiêu muối vừa ăn.

6-      Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành tây, hamu, nấm vào xào. Cuối cùng thêm macaroni đã luộc vào xào cùng.

7-      Cho macaroni và rau củ đã xào vào tô lớn, thêm 2/3 chỗ sốt trắng vào trộn đều lên.

8-      Chia hỗn hợp macaroni và rau củ xào đã trộn sốt (7) vào các bát đã quết bơ sẵn. Dội 1/3 sốt trắng còn lại cho kín bề mặt bát nướng. Trên cùng rắc fomat sợi, trải đều. Nướng trong lò 200 độ tới khi fomat chuyển sang màu vàng hơi chay cháy là được.Món này ăn nóng. Lúc lấy ra khỏi lò nướng rất nóng, phải thật cẩn thận khi vận chuyển và ăn kẻo bị bỏng.Người Nhật, từ trẻ em tới thanh niên, người lớn, các bậc bô lão, rất nhiều người thích món ăn này.

Mình nghĩ bạn nên thử món ăn này. Ở Hà nội, có lẽ Miwa là nhà hàng đầu tiên khai thác món ăn này đó! Huệ 4/2010

 

Cập nhật: 28/04/2010

Tin mới:
Tin cũ hơn: