Nha hang Nhat Ban MIWA

Thống kê

Lượt xem: 1.090.189
Trực tuyến: 1

Mở cửa

AM 11:00 ~ PM 2:00
PM 5:00 ~ 10:00

Chuyển ngôn ngữ

Cơm "Bố Con" - hay còn gọi là Cơm tam sắc 三色丼

Com

Nguyên liệu (2 phần ăn)

Thịt băm gồm

Thịt băm (Bò, gà, heo loại nào cũng được)                      150g

Rượu, đường                                                               1 thìa 15ml mỗi loại

Mirin, xì dầu                                                                  2 thìa 15ml mỗi loại

Nước gừng ép                                                              3ml

Trứng chưng gồm

Trứng gà                                                                       2 quả

Mirin, đường                                                                 1 thìa 15ml mỗi loại

Xì dầu nhạt                                              1 chútNước/ hoặc nước có pha dashi                       3 thìa 15ml

Rau cải ngọt                                                                 150 g

Muối để luộc rau                                       1 chút Mirin, xì dầu nhạt                                       nửa thìa 15ml mỗi loại

Cơm trắng nóng                                                            2 tô

 

Tuần tự và bí quyết làm. Rim thịt chín, rim trứng chín, làm rau cải ngọt. Lúc dùng đũa để đảo thịt hay trứng rim, thì đảo mạnh tay cho thịt và trứng được tơi, nhìn vừa ngon mắt, lúc ăn trộn đều được với cơm cũng ngon hơn.

Cách làm

1-       Cho thịt băm và các gia vị rim thịt vào nồi, dùng 2 đôi đũa (4 chiếc) ngoáy đều thịt và gia vị. Bật bếp, lửa vừa, ngoáy đều, rưới nước gừng, thịt chín tơi thì tắt bếp.

2-       Cho trứng và các gia vị rim trứng vào nồi, dùng 2 đôi đũa ngoáy đều, lửa vừa, cho thịt chín tới vừa tơi xốp

3-       Rau cải ngọt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi ít muối, rồi cho rau vào luộc. Rau chín vớt ra xả nước lạnh, vắt bớt nước, thái ngắn 0,5cm, cho vào tô trộn với xì dầu nhạt và mirin.

4-       Xới cơm vào tô, trên bày rau, thịt, trứng.  

Tác giả: Minh Huệ (Nhật Bản)

Cập nhật: 24/01/2011

Tin mới:
Tin cũ hơn: