Nha hang Nhat Ban MIWA

Thống kê

Lượt xem: 1.090.189
Trực tuyến: 1

Mở cửa

AM 11:00 ~ PM 2:00
PM 5:00 ~ 10:00

Chuyển ngôn ngữ

Cá hồi tươi sốt bơ

Ca hoi tuoi sot bo

Nguyên liệu  (cho 4 người)

Cá hồi tươi-          4 lát

Khoai tây-            3 củ nhỏ

Lơ xanh-                            1/4 cây

Nguyên liệu làm sốt Tarutaru

Bơ chua-                            3/4 cốc (1 cốc 200ml)

Dưa chuột bao tử muối- 1 quả

Trứng luộc-          1 quả

Paseri -                1/2 cây (cái rau thơm của Ý, có thì thơm, không có cũng được)

Hành tây-                           1/6 củ

Ngoài ra-            Muối, tiêu, bột mì, bơ (3 thìa15ml), nước cốt chanh 2 thìa 15ml 

Cách làm

1-      Lơ xanh tách thành miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc nước muối, sôi vớt ra, xả nước lạnh, để ráo nước.

2-      Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư, ngâm nước một lúc cho khỏi chát, luộc bằng nước muối cho chín nhừ, gạn nước luộc đi, đun thêm 1 lát cho khô hơi nước bám quanh khoai, được khoai tây luộc chín nhừ mà lại bở bông lên được

3-      Làm sốt tarutaru. Cho bơ chua vào tô, thêm trứng luộc đã dằm nhỏ, thêm dưa chuột bao tử muối đã dằm nhỏ, thêm hành tây bằm nhỏ đã rửa qua nước cho bớt cay và vắt kiệt nước, thêm paseri, trộn đều là được.

4-      Cá hồi tươi mua về, lấy giấy thấm khô nước dính trên bề mặt miếng cá. Rắc tiêu muối.

5-      Phủ bột mì quanh miếng cá, lấy tay như vỗ vỗ thêm bột cho dính thật nhiều vào miếng cá.

6-      Cho bơ vào chảo, bơ tan chảy thì cho cá tẩm bột vào rán. Ðến khi hơi cháy vàng 1 mặt thì lật. Rán tiếp cho chín đều cả 2 mặt Cuối cùng vẩy nước cốt chanh lên cá, cho ra đĩa.

7-      Bày ra đĩa, mỗi đĩa 1 lát cá rán bơ, 1 vài miếng hoa lơ xanh, 1 vài miếng khoai tây luộc bở. Xúc chút sốt tarutaru lên miếng cá. (Nhớ để phần da miếng cá xuống sát đĩa, để phần thịt lên trên, nhìn ngon mắt hơn)

Cập nhật: 08/09/2010

Tin mới:
Tin cũ hơn: