Nha hang Nhat Ban MIWA

Thống kê

Lượt xem: 1.090.189
Trực tuyến: 1

Mở cửa

AM 11:00 ~ PM 2:00
PM 5:00 ~ 10:00

Chuyển ngôn ngữ

Bibimba

Cơm Bibimba

Nguyên liệu (Cho 2 phần ăn)

Cơm trắng........ 2 chén

Dầu vừng......... 2 thìa con

Rong biển Yakinori ........... 2 lá (8cmx18cm)

Thịt heo bằm....................100g

Giá đậu............................1/2 gói (chừng 2 vốc nhỏ)

Hẹ tươi.............................vài cây cắt ngắn 4cm (cho dài chừng cọng giá)

Cà rốt ..............................1/3 củ thái sợi

Gia vị gồm Tương miso- Mật ong- Ớt chưng kouchuzan tỉ lệ 1:1:1 thìa 15ml (Nếu không có kouchuzan thì có thể cho dưa kimchi cay cũng ngon)

1 nhánh tỏi khô, 1 miếng gừng tươi, mài nhỏ thành bột

Thực hiện- Xới cơm trắng ra tô to, rắc chút muối, bẻ lá rong biển rắc lên cơm, rưới dầu vừng vào cơm. (1)

Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vừng, dầu nóng lên thì cho giá đậu, hẹ, cà rốt vào xào lửa to, nhanh tay (không nêm gia vị ở đây), cho rau đã xào vào bát cơm (1) ở trên được (2).

Chảo vẫn nóng, cho thịt heo bằm vào xào, khi thịt đổi màu, tơi nhỏ ra rồi thì cho gia vị gồm tương miso, mật ong, ớt chưng vào nêm. Cuối cùng mài tỏi và gừng tươi vào trực tiếp. Chín tới trút thịt vào tô cơm đã có rau xào (3). Vậy là xong. Lúc ăn, lấy thìa trộn đều cơm và thức ăn lên ăn.

Rất dễ, nếu có trẻ nhỏ ăn cùng thì ko nêm ớt chưng từ khi xào thịt, để khi ăn người lớn nêm ớt chưng vào tô của mình là được. Thử làm nhé bạn?

Cập nhật: 18/10/2010

Tin mới:
Tin cũ hơn: